SHP TIẾP ĐOÀN CÔNG TÁC TỈNH HẬU GIANG THĂM VÀ HỌC TẬP KINH NGHIỆM XÚC TIẾN ĐẦU TƯ TẠI THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG

Body: 

SHP TIẾP ĐOÀN CÔNG TÁC TỈNH HẬU GIANG THĂM VÀ HỌC TẬP KINH NGHIỆM XÚC TIẾN ĐẦU TƯ TẠI THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG

Sáng ngày 08.4.2022, tại trụ sở Công ty Cổ phần KCN Sài Gòn - Hải Phòng tại KCN Tràng Duệ, TP Hải Phòng, Ban Lãnh đạo SHP vinh dự đón tiếp đoàn công tác tỉnh Hậu Giang tới thăm và học tập kinh nghiệm tại TP Hải Phòng. Đoàn công tác tỉnh Hậu Giang đến thăm và làm việc tại SHP do đồng chí Nghiêm Xuân Thành, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang làm Trưởng Đoàn cùng các đồng chí lãnh đạo UBND tỉnh, các Sở, ngành của tỉnh Hậu Giang. Cùng tiếp đoàn về phía lãnh đạo TP Hải Phòng có đồng chí Nguyễn Văn Tùng - Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng cùng lãnh đạo các Sở, ngành của Thành phố.

Tại buổi tiếp đón, bà Nguyễn Thị Thu Hương - Phó Chủ tịch thường trực Công ty SHP đã thay mặt ban lãnh đạo SHP chia sẻ về quá trình hoạt động của KCN Tràng Duệ cũng như những kinh nghiệm về thu hút đầu tư FDI của doanh nghiệp trong suốt những năm qua và bày tỏ mong muốn tỉnh Hậu Giang cũng sẽ phát triển nhiều mô hình KCN thành công như KCN Tràng Duệ.

Bà Nguyễn Thị Thu Hương chia sẻ tại buổi tiếp đón Đoàn công tác tỉnh Hậu Giang

Ảnh: Bà Nguyễn Thị Thu Hương chia sẻ tại buổi tiếp đón Đoàn công tác tỉnh Hậu Giang

Về phía thành phố Hải Phòng, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đồng chí lãnh đạo Ban quản lý KKT Hải Phòng cũng chia sẻ một số kinh nghiệm trong hoạt động phát triển các KCN. 
Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang trân trọng cảm ơn tình cảm, sự đón tiếp chân tình, nồng hậu mà SHP dành cho Đoàn và chúc mừng những thành tựu nổi bật trong thu hút đầu tư mà SHP đã đạt được trong suốt gần 15 năm phát triển. Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang cho biết: Hậu Giang xuất phát điểm là tỉnh nông nghiệp, quy mô nền kinh tế thấp nhất trong các tỉnh khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long. Với quyết tâm đổi mới tư duy, tạo động lực cho sự phát triển, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Hậu Giang nhiệm kỳ 2020-2025 xác định 4 trụ cột kinh tế chính là: công nghiệp, đô thị, nông nghiệp và du lịch. Hiện, trên địa bàn tỉnh mới có 2 KCN tập trung thu hút được 72 dự án với tổng vốn đầu tư hơn 3,8 tỷ USD và 74.000 tỷ đồng, chủ yếu tập trung vào các ngành chế biến thủy hải sản. Năm 2021 đóng góp ngân sách 1.000 tỷ đồng… Định hướng đến năm 2030, Hậu Giang sẽ thành lập mới 8 KCN tập trung. Để hiện thực hoá mục tiêu này, tỉnh Hậu Giang kỳ vọng chuyến công tác sẽ giúp tỉnh có thêm kinh nghiệm về quy hoạch các KCN, khu đô thị và nhà ở công nhân, tổ chức xúc tiến đầu tư đạt hiệu quả. Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang nhấn mạnh, những cách làm hay trong phát triển kinh tế - xã hội, nhất là công tác xúc tiến và thu hút đầu tư vào KCN ở thành phố Hải Phòng sẽ là những kinh nghiệm quý để tỉnh Hậu Giang nghiên cứu, học tập, triển khai tại địa phương, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội của tỉnh.

Đoàn công tác tỉnh Hậu Giang, Lãnh đạo các Sở, Ban ngành TP Hải Phòng  và Ban lãnh đạo Công ty SHP

Ảnh: Đoàn công tác tỉnh Hậu Giang, Lãnh đạo các Sở, Ban ngành TP Hải Phòng và Ban lãnh đạo Công ty SHP

Buổi chiều cùng ngày, đoàn công tác tỉnh Hậu Giang có buổi làm việc với Bí thư Thành phố Hải Phòng và lãnh đạo các sở ngành Thành phố Hải Phòng.

Chuyên mục: