SHP TIẾP ĐOÀN CÔNG TÁC TỈNH BÌNH THUẬN THĂM VÀ HỌC TẬP KINH NGHIỆM XÚC TIẾN ĐẦU TƯ TẠI THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG

Body: 

SHP TIẾP ĐOÀN CÔNG TÁC TỈNH BÌNH THUẬN THĂM VÀ HỌC TẬP KINH NGHIỆM XÚC TIẾN ĐẦU TƯ TẠI THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG

Chiều ngày 28.10.2022, tại trụ sở Công ty Cổ phần KCN Sài Gòn - Hải Phòng tại KCN Tràng Duệ, TP Hải Phòng, Ban Lãnh đạo SHP vinh dự đón tiếp đoàn công tác Tỉnh Bình Thuận tới thăm và học tập kinh nghiệm tại Thành phố Hải Phòng. Đoàn công tác Tỉnh Bình Thuận đến thăm và làm việc tại SHP do đồng chí Nguyễn Hoài Anh, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo Đoàn ĐBQH và HĐND, UBND tỉnh, cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan của Tỉnh Bình Thuận. Cùng tiếp đoàn về phía lãnh đạo Thành phố Hải Phòng có đồng chí Lê Khắc Nam – Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hải Phòng cùng lãnh đạo các Sở, ngành của Thành phố.

Tại buổi tiếp đón, ông Đặng Thành Tâm – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Kinh Bắc kiêm Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần KCN Sài Gòn – Hải Phòng đã thay mặt ban lãnh đạo chia sẻ về quá trình hoạt động của Tập đoàn và KCN Tràng Duệ cũng như những kinh nghiệm về thu hút đầu tư FDI của doanh nghiệp trong suốt những năm qua và bày tỏ mong muốn Tỉnh Bình Thuận cũng sẽ phát triển nhiều mô hình KCN thành công như các KCN thuộc tập đoàn Kinh Bắc, tiêu biểu là KCN Tràng Duệ.SHP TIẾP ĐOÀN CÔNG TÁC TỈNH BÌNH THUẬN THĂM VÀ HỌC TẬP KINH NGHIỆM XÚC TIẾN ĐẦU TƯ TẠI THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG

Ảnh: Ông Đặng Thành Tâm chia sẻ tại buổi tiếp đón Đoàn công tác Tỉnh Bình Thuận

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bình Thuận trân trọng cảm ơn tình cảm, sự đón tiếp chân tình, nồng hậu mà SHP dành cho Đoàn và chúc mừng những thành tựu nổi bật trong thu hút đầu tư mà SHP đã đạt được trong suốt gần 15 năm phát triển. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bình Thuận chia sẻ, hiện trên địa bàn tỉnh có 9 KCN với quy mô hơn 3000ha, toàn tỉnh hiện có 66 dự án trong các khu công nghiệp đã đi vào hoạt động trên tổng số 85 dự án còn hiệu lực, chủ yếu tập trung vào các ngành may mặc, da giày, gỗ, cơ khí, thực phẩm,… Trong 6 tháng đầu năm 2022, hoạt động doanh thu của các doanh nghiệp trong KCN đạt doanh thu 3.650 tỷ đồng, kim ngạch xuất khẩu ước đạt 105 triệu USD, nộp ngân sách ước đạt 55 tỷ đồng.

Để hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra trong Đại hội, Tỉnh Bình Thuận kỳ vọng chuyến công tác sẽ giúp tỉnh có thêm kinh nghiệm về việc xử lý các vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng, phương thức tiếp cận và thu hút các nhà đầu tư, .... Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bình Thuận nhấn mạnh, những cách làm hay trong phát triển kinh tế - xã hội, nhất là công tác xúc tiến và thu hút đầu tư vào KCN ở Thành phố Hải Phòng sẽ là những kinh nghiệm quý để Tỉnh Bình Thuận nghiên cứu, học tập, triển khai tại địa phương, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội của tỉnh. Tỉnh Bình Thuận cũng mong muốn trong thời gian tới sẽ có thể tiếp nhận những dự án KCN quy mô lớn và chuyên nghiệp như của tập đoàn Kinh Bắc tới đầu tư và góp phần thúc đẩy nền công nghiệp của tỉnh.

Ảnh: Ông Nguyễn Hoài Anh - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND Tỉnh Bình Thuận phát biểu tại cuộc làm việc

Ảnh: Ông Nguyễn Hoài Anh - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND Tỉnh Bình Thuận phát biểu tại cuộc làm việc.

Kết thúc buổi làm việc, hai bên một lần nữa bày tỏ sự kỳ vọng và sự tin tưởng về triển vọng phát triển mạng lưới các Khu công nghiệp tại tỉnh Bình Thuận nhằm hiện thực hóa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Tỉnh Bình Thuận lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020-2025, đưa Bình Thuận trở thành tỉnh phát triển mạnh mẽ ở cả ba lĩnh vực công nghiệp- du lịch và nông nghiệp.

Ảnh: Đoàn công tác Tỉnh Bình Thuận, Lãnh đạo các Sở, Ban ngành TP Hải Phòng  và Ban lãnh đạo Công ty SHP

Ảnh: Đoàn công tác Tỉnh Bình Thuận, Lãnh đạo các Sở, Ban ngành TP Hải Phòng và Ban lãnh đạo Công ty SHP

Chuyên mục: