HỘI NGHỊ XÚC TIẾN ĐẦU TƯ VỚI CÁC DOANH NGHIỆP PHỤ TRỢ CỦA TẬP ĐOÀN LG (HÀN QUỐC)

Body: 

HỘI NGHỊ XÚC TIẾN ĐẦU TƯ VỚI CÁC DOANH NGHIỆP PHỤ TRỢ CỦA TẬP ĐOÀN LG (HÀN QUỐC)

Ngày 10/8/2022, Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư với các doanh nghiệp phụ trợ của Tập đoàn LG (Hàn Quốc). Hội nghị do đồng chí Lê Trung Kiên – Uỷ viên Ban Thường vụ Thành uỷ, Trưởng ban Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng chủ trì. Cùng dự có đại diện các sở ngành thành phố, đại diện Công ty Cổ phần Khu công nghiệp Sài Gòn – Hải Phòng (SHP) và đoàn công tác đến từ Hàn Quốc bao gồm lãnh đạo các công ty phụ trợ, vệ tinh của tập đoàn LG.

Tại hội nghị, Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng đã giới thiệu những thông tin tổng quan về tiềm năng, lợi thế, cơ hội đầu tư, chính sách thu hút đầu tư vào Hải Phòng; lắng nghe các ý kiến trao đổi của các nhà đầu tư, doanh nghiệp Hàn Quốc, giải đáp, làm rõ các quan tâm của các doanh nghiệp trong quá trình tìm hiểu và đầu tư và các KCN tại Hải Phòng, tiêu biểu là KCN Tràng Duệ của Công ty SHP.

Ảnh: Quang cảnh Hội nghị

Đại diện Công ty SHP đã giới thiệu sơ lược về 15 năm hình thành và phát triển của KCN Tràng Duệ, kể từ khi được triển khai đến hiện tại - trở thành một phần của KKT Đình Vũ – Cát Hải, một trong những KCN có quy mô lớn nhất và phát triển mạnh nhất tại thành phố Hải Phòng.

KCN Tràng Duệ giai đoạn I (quy mô 187ha) được bắt đầu triển khai năm 2007 với các hạng mục hạ tầng cơ sở đồng bộ, hiện đại, hiện nay đã được lấp đầy 100% với 2 dự án tiêu biểu của Tập đoàn LG là LG Display và LG Innotek.  Năm 2014, Công ty SHP được cấp chứng nhận đầu tư cho dự án KCN Tràng Duệ giai đoạn II với quy mô 214ha, từ sức ảnh hưởng của tập đoàn LG, giai đoạn II của KCN Tràng Duệ cũng nhanh chóng lấp đầy trong vòng 5 năm với các dự án lớn, nhỏ cả trong và ngoài nước, đặc biệt là các dự án từ Hàn Quốc trong lĩnh vực điện tử, linh kiện, cơ khí chính xác… Đến hiện tại, KCN hiện hữu (quy mô 401ha) đã được lấp đầy toàn bộ 100% đất thương phẩm với 88 dự án với tổng số vốn đầu tư lên tới 8,5 tỉ đô la Mỹ. Suất đầu tư tại KCN Tràng Duệ đạt khoảng 32 triệu đô la Mỹ/ha- suất đầu tư cao nhất trong số các KCN tại Thành phố Hải Phòng.

Tiếp nối thành công từ các giai đoạn đã thực hiện,  dự án KCN Tràng Duệ III (quy mô 687ha) do Công ty CP KCN Sài Gòn- Hải Phòng làm chủ đầu tư phát triển hạ tầng đang được gấp rút triển khai các thủ tục pháp lý để có thể chính thức cung cấp mặt bằng kinh doanh. KCN định hướng thu hút các dự án đầu tư trong và ngoài nước trong các lĩnh vực công nghệ cao, công nghiệp phụ trợ, các ngành sản xuất sản phẩm thân thiện với môi trường…

Ảnh: Các doanh nghiệp Hàn Quốc dự tại Hội nghị

Hội nghị chính là cơ hội để các nhà đầu tư là các doanh nghiệp phụ trợ của Tập đoàn LG hiểu rõ hơn về môi trường đầu tư của thành phố Hải Phòng và cập nhật được thông tin về dự án KCN Tràng Duệ 3 của Công ty SHP, tiến tới thúc đẩy các hoạt động tìm hiểu, nghiên cứu và đầu tư trong tương lai, tạo động lực để Hải Phòng trở thành một điểm đến đầu tư năng động, thuận lợi, an toàn và trở thành “Điểm đến thành công” đối với các nhà đầu tư.

Ảnh: Lãnh đạo Ban Quản lý Khu Kinh tế Hải Phòng, các sở, ngành, lãnh đạo Công ty SHP và Doanh nghiệp Hàn Quốc

Tại hội nghị, đồng chí Lê Trung Kiên – Uỷ viên Ban Thường vụ Thành uỷ, Trưởng ban Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng mong muốn sẽ có nhiều nhà đầu tư Hàn Quốc tìm hiểu, đầu tư tại Hải Phòng. Đồng thời, đồng chí đề nghị Tập đoàn LG tiếp tục hoạt động đầu tư và sản xuất kinh doanh, kết nối hợp tác đa dạng dịch vụ, tăng cường cho công tác nghiên cứu phát triển, chú trọng hợp tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng tại Thành phố Hải Phòng.

Ảnh: Đồng chí Lê Trung Kiên - Trưởng ban Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng phát biểu tại Hội nghị

Thành phố Hải Phòng, Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng và Công ty SHP cam kết sẽ tiếp tục cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư kinh doanh, tập trung phát triển kết cấu hạ tầng, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đồng hành cùng các nhà đầu tư từ lúc bắt đầu nghiên cứu và trong suốt quá trình vận hành, khai thác; giải quyết nhanh chóng các thủ tục hành chính; thường xuyên theo sát, chủ động nắm bứt kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc cho các nhà đầu tư.

 

Chuyên mục: