CÔNG TY CỔ PHẦN KCN SÀI GÒN – HẢI PHÒNG THAM DỰ HỘI NGHỊ XÚC TIẾN ĐẦU TƯ NHẬT BẢN - HẢI PHÒNG NĂM 2023 TẠI TOKYO (NHẬT BẢN)

Body: 

Tiếp nối chuyến công tác thành công tốt đẹp tại Hàn Quốc, Đoàn công tác Xúc tiến đầu tư của thành phố Hải Phòng tiếp tục làm việc tại Nhật Bản từ ngày 15/6 - 18/6/2023. Trong khuôn khổ chuyến công tác Nhật Bản, ngày 15/6, UBND thành phố phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản cùng Tổ chức Xúc tiến Thương mại Nhật Bản (JETRO) và Trung tâm ASEAN - Nhật Bản (AJC) tổ chức “Hội nghị Xúc tiến đầu tư Hải Phòng - Nhật Bản năm 2023” tại Tokyo, Nhật Bản.

Dự Hội nghị có các đồng chí: Lê Tiến Châu, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy; Phạm Quang Hiệu, Đại sứ Nước Cộng hòa XHCN Việt Nam tại Nhật Bản; Lê Trung Kiên, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng; Lê Trí Vũ, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy; Lê Khắc Nam, Phó Chủ tịch UBND thành phố; cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành thành phố và một số doanh nghiệp lớn tiêu biểu của thành phố Hải Phòng, trong đó có Công ty Cổ phần KCN Sài Gòn – Hải Phòng, lãnh đạo của Tổ chức Xúc tiến Thương mại Nhật Bản (JETRO), Trung tâm ASEAN - Nhật Bản (AJC) và gần 150 doanh nghiệp, nhà đầu tư, tổ chức xúc tiến đầu tư - thương mại, các đơn vị tư vấn đầu tư tại Nhật Bản.

                                                      Các đại biểu tham dự Hội nghị

Tại Hội nghị, Đoàn công tác của thành phố đã giới thiệu những thông tin tổng quan về tiềm năng, lợi thế, cơ hội đầu tư, chính sách thu hút đầu tư vào Hải Phòng; lắng nghe các ý kiến chia sẻ kinh nghiệm của các nhà đầu tư, doanh nghiệp Nhật Bản lớn đã thành công tại thành phố Hải Phòng; thông tin, giải đáp, làm rõ các quan tâm của các doanh nghiệp trong quá trình tìm hiểu và đầu tư vào thành phố.

Bên cạnh đó, theo số liệu thống kê từ Tổ chức Xúc tiến thương mại Nhật Bản (JETRO) tại Hà Nội, trong số các công ty Nhật Bản (có trụ sở chính tại Nhật Bản) đang hoạt động ở nước ngoài có tới 46% số doanh nghiệp này đang cân nhắc mở rộng hoạt động kinh doanh tại Việt Nam. Điều này chứng tỏ Việt Nam nói chung và thành phố Hải Phòng nói riêng là một thị trường đang được nhà đầu tư Nhật Bản quan tâm.  

                             Đồng chí Lê Tiến Châu, Bí thư Thành ủy phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Lê Tiến Châu, Bí thư Thành ủy khẳng định, với những thế mạnh nổi trội, Hải Phòng luôn ưu tiên thu hút đầu tư, sẵn sàng tạo thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư Nhật Bản đầu tư vào những ngành nghề, lĩnh vực, địa bàn mà thành phố có lợi thế cạnh tranh vượt trội, tiềm năng khác biệt, nhất là dịch vụ tổng hợp hiện đại; công nghiệp chế biến, chế tạo, công nghệ cao, công nghệ thông minh; kinh tế biển, logistics, cảng biển và dịch vụ cảng biển; nông nghiệp sinh thái; các nhóm ngành thúc đẩy kinh tế xanh như năng lượng sạch, năng lượng tái tạo, điện khí, điện gió.

Đồng chí Bí thư Thành ủy cam kết chính quyền thành phố sẽ tiếp tục cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư kinh doanh tại, tập trung phát triển kết cấu hạ tầng, đặc biệt là các công trình hạ tầng giao thông mang tính liên kết vùng, tập trung đẩy nhanh tiến độ thực hiện phát triển các KCN mới trong đó có KCN Tràng Duệ 3 để tạo quỹ đất lớn sẵn sàng đón các nhà đầu tư.
Cũng tại Hội nghị, đại diện Công ty Cổ phần KCN Sài Gòn - Hải Phòng (SHP) – chủ đầu tư KCN Tràng Duệ đã giới thiệu tổng quan về quy mô cũng như ưu thế, hệ thống hạ tầng kỹ thuật hiện đại, định hướng ngành nghề thu hút đầu tư,...của KCN Tràng Duệ và KCN Tràng Duệ 3.

KCN Tràng Duệ được bắt đầu triển khai năm 2007 với các hạng mục hạ tầng cơ sở đồng bộ, hiện đại; đã thu hút các dự án lớn, nhỏ cả trong và ngoài nước; trong đó có các dự án đến từ Nhật Bản như: Meiko, Aichi Tokei Denki, Kyowa,... Tiếp nối thành công từ các giai đoạn đã thực hiện,  dự án KCN Tràng Duệ 3 (quy mô 687ha) đang được gấp rút triển khai các thủ tục pháp lý để có thể chính thức cung cấp mặt bằng kinh doanh. KCN định hướng thu hút các dự án đầu tư trong và ngoài nước trong các lĩnh vực công nghệ cao, công nghiệp phụ trợ, các ngành sản xuất sản phẩm thân thiện với môi trường…


Hình ảnh Khu công nghiệp Tràng Duệ giai đoạn 1 và 2

Hội nghị xúc tiến đầu tư tại Nhật Bản là cơ hội để các nhà đầu tư, doanh nghiệp Nhật Bản hiểu rõ hơn về môi trường đầu tư của thành phố Hải Phòng nói chung và KCN Tràng Duệ nói riêng; thúc đẩy các hoạt động tìm hiểu, nghiên cứu và tiến tới các hoạt động đầu tư trong tương lai, tạo động lực để Hải Phòng trở thành một điểm đến đầu tư năng động, thuận lợi, an toàn; để thành công của doanh nghiệp, nhà đầu tư cũng là thành công của Hải Phòng.

Chuyên mục: