CÔNG TY CỔ PHẦN KCN SÀI GÒN – HẢI PHÒNG THAM DỰ HỘI NGHỊ XÚC TIẾN ĐẦU TƯ HÀN QUỐC - HẢI PHÒNG NĂM 2023 TẠI SEOUL (HÀN QUỐC)

Body: 

Nhằm mục đích trao đổi và thông tin đến các nhà đầu tư Hàn Quốc về môi trường đầu tư hấp dẫn của thành phố Hải Phòng. Ngày 12/6, tại trụ sở Hiệp hội Thương mại Hàn Quốc (KITA), thủ đô Seoul (Hàn Quốc), thành phố Hải Phòng phối hợp với Hiệp hội Thương mại Hàn Quốc (KITA) tổ chức Hội nghị Xúc tiến đầu tư và thương mại Hải Phòng - Hàn Quốc năm 2023. Đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng trong chuỗi các hoạt động của Đoàn công tác xúc tiến đầu tư của thành phố Hải Phòng tại Hàn Quốc từ ngày 11/6 - 14/6/2023.
Dự Hội nghị về phía lãnh đạo thành phố Hải Phòng có các đồng chí: Lê Tiến Châu, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy; Lê Trung Kiên, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng; Lê Trí Vũ, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy; Lê Khắc Nam, Phó Chủ tịch UBND thành phố. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Vũ Tùng, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa XHCN Việt Nam tại Hàn Quốc; ông Christopher Koo, Chủ tịch Hiệp hội Thương mại Hàn Quốc (KITA) và đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành thành phố, các doanh nghiệp lớn tiêu biểu của Hải Phòng; trong đó có ông Vũ Thanh Dương, Phó Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Khu công nghiệp Sài Gòn – Hải Phòng. Hội nghị thu hút hơn 150 doanh nghiệp, nhà đầu tư và các tổ chức tư vấn đầu tư tại Hàn Quốc tham dự.

Lãnh đạo thành phố và các đại biểu dự Hội nghị

Tại Hội nghị, Đoàn công tác của thành phố Hải Phòng đã giới thiệu những thông tin tổng quan về tiềm năng, lợi thế, cơ hội đầu tư, chính sách thu hút đầu tư vào Hải Phòng; lắng nghe các ý kiến trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm của các nhà đầu tư, doanh nghiệp Hàn Quốc lớn đã thành công tại thành phố Hải Phòng; giải đáp, làm rõ các quan tâm của các doanh nghiệp trong quá trình tìm hiểu và đầu tư vào thành phố.

Lãnh đạo thành phố Hải Phòng trao đổi, giải đáp các nội dung doanh nghiệp quan tâm tại Hội nghị xúc tiến đầu tư

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Lê Tiến Châu, Bí thư Thành ủy khẳng định, thành phố Hải Phòng tiếp tục đẩy mạnh tăng cường hợp tác toàn diện với các đối tác Hàn Quốc. Đồng thời, tiếp tục cam kết mạnh mẽ về việc cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư kinh doanh tại thành phố, tập trung phát triển kết cấu hạ tầng, đặc biệt là các công trình hạ tầng giao thông mang tính liên kết vùng, tập trung đẩy nhanh tiến độ thực hiện phát triển các KCN mới trong đó có KCN Tràng Duệ 3 để tạo quỹ đất lớn sẵn sàng đón các nhà đầu tư và thực hiện đồng bộ các giải pháp nâng cao hiệu quả công tác thu hút nguồn lao động chất lượng cao, tạo điều kiện hỗ trợ cho người lao động, đảm bảo mọi nguồn lực ổn đinh để nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp.
Cũng tại Hội nghị, đại diện KCN: KCN Deep C; KCN Nam Đình Vũ; KCN Xuân Cầu; KCN Tràng Duệ lần lượt trình bày về tiềm năng, lợi thế, chính sách ưu đãi của KCN. Đại điện Công ty Cổ phần KCN Sài Gòn - Hải Phòng (SHP) – chủ đầu tư KCN Tràng Duệ đã có bài giới thiệu tổng quan về quy mô cũng như ưu thế, hệ thống hạ tầng kỹ thuật hiện đại, định hướng ngành nghề thu hút đầu tư,...của KCN Tràng Duệ và KCN Tràng Duệ 3.

Đại diện Công ty Cổ phần KCN Sài Gòn – Hải Phòng giới thiệu về KCN Tràng Duệ

KCN Tràng Duệ được bắt đầu triển khai năm 2007 với các hạng mục hạ tầng cơ sở đồng bộ, hiện đại; đã thu hút các dự án lớn, nhỏ cả trong và ngoài nước; đặc biệt là các dự án tiêu biểu của Hàn Quốc; trong đó có dự án của Tập đoàn LG như LG Display, LG Electronics, LG Innotek, LG Chem. Đến hiện tại, KCN giai đoạn 1 và 2 (quy mô 401ha) đã được lấp đầy toàn bộ 100% đất thương phẩm với 112 dự án với tổng số vốn đầu tư lên tới 8,5 tỉ đô la Mỹ. Suất đầu tư tại KCN Tràng Duệ đạt khoảng 32 triệu đô la Mỹ/ha- suất đầu tư cao nhất trong số các KCN tại Thành phố Hải Phòng.
Tiếp nối thành công từ các giai đoạn đã thực hiện,  dự án KCN Tràng Duệ 3 (quy mô 687ha) được Công ty Cổ phần KCN Sài Gòn - Hải Phòng gấp rút triển khai các thủ tục pháp lý để có thể chính thức cung cấp mặt bằng kinh doanh. KCN định hướng thu hút các dự án đầu tư trong và ngoài nước trong các lĩnh vực công nghệ cao, công nghiệp phụ trợ, các ngành sản xuất sản phẩm thân thiện với môi trường… 

Hình ảnh Khu công nghiệp Tràng Duệ giai đoạn 1 và 2

Hội nghị cũng đón nhận những ý kiến tích cực của các nhà đầu tư Hàn Quốc; nhiều doanh nghiệp bày tỏ sự hài lòng về môi trường đầu tư thuận lợi của thành phố Hải Phòng nói chung và Khu công nghiệp Tràng Duệ nói riêng; đưa ra ý kiến đồng tình với phương hướng phát triển thành phố trong tương lai cũng như các chính sách hỗ trợ, đồng hành cùng nhà đầu tư trong việc triển khai thực hiện dự án. Đồng thời các doanh nghiệp cũng tái khẳng định sẽ tiếp tục nghiên cứu, đầu tư mới và đầu tư mở rộng tại thành phố trong thời gian tới.

Chuyên mục: