CÔNG TY CỔ PHẦN KCN SÀI GÒN – HẢI PHÒNG (SHP) THAM GIA ĐOÀN CÔNG TÁC CỦA THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG ĐẾN ĐÀI LOAN (TRUNG QUỐC)

Body: 

Công ty Cổ phần KCN Sài Gòn – Hải Phòng (SHP) tham gia Đoàn công tác của Thành phố Hải Phòng đến Đài Loan (Trung Quốc)

Cuối tháng 10/2022, Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng đã tổ chức chuyến công tác đến Đài Loan (Trung Quốc). Đoàn đại biểu do Đồng chí Lê Trung Kiên - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng làm Trưởng đoàn; cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan và lãnh đạo một số đơn vị kinh doanh hạ tầng khu công nghiệp trên địa bàn thành phố, trong đó có Công ty Cổ phần KCN Sài Gòn - Hải Phòng (SHP) – chủ đầu tư KCN Tràng Duệ.

Trong khuôn khổ chuyến công tác, 4 buổi hội thảo và làm việc với các Doanh nghiệp Đài Loan đã được tổ chức, bao gồm: Buổi hội thảo với các doanh nghiệp trong Hiệp hội sản xuất thiết bị điện cơ, điện tử Đài Loan (TEEMA); Hội thảo với các doanh nghiệp vệ tinh của tập đoàn Pegatron; Buổi làm việc với Liên minh ảnh hưởng Đông Nam Á và Buổi làm việc với Văn phòng Kinh tế Văn hoá Việt Nam tại Đài Bắc.

Quang cảnh buổi hội thảo

Quang cảnh buổi hội thảo

Hiệp hội sản xuất thiết bị điện cơ, điện tử Đài Loan –(TEEMA) là tổ chức tập hợp các doanh nghiệp, nhà đầu tư đang hoạt động trong lĩnh vực sản xuất các sản phẩm về điện tử, mạng, các linh kiện bán dẫn…Với hơn ba nghìn thành viên, giá trị sản xuất ngành điện cơ, điện tử của các doanh nghiệp trong Hiệp hội thường chiếm tới 50% giá trị sản xuất công nghiệp tại Đài Loan (Trung Quốc). 

Tại buổi hội thảo với các doanh nghiệp Đài Loan, đại diện Công ty Cổ phần KCN Sài Gòn-Hải Phòng (SHP) đã trình bày tổng quan về quy mô cũng như ưu đãi, định hướng ngành nghề thu hút đầu tư, tiềm năng về logistic, hệ thống hạ tầng kỹ thuật hiện đại, những ưu thế đặc biệt...của KCN Tràng Duệ và KCN Tràng Duệ 3.

Đại diện Công ty Cổ phần KCN Sài Gòn - Hải Phòng giới thiệu về KCN Tràng Duệ

Đại diện Công ty Cổ phần KCN Sài Gòn - Hải Phòng giới thiệu về KCN Tràng Duệ

Ngày 29/10, tại buổi hội thảo với các doanh nghiệp vệ tinh của tập đoàn Pegatron, Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng đã giới thiệu những thông tin tổng quan về tiềm năng, lợi thế, cơ hội đầu tư, chính sách thu hút đầu tư vào Hải Phòng; lắng nghe các ý kiến trao đổi của các nhà đầu tư, doanh nghiệp Đài Loan (Trung Quốc); giải đáp làm rõ các quan tâm của doanh nghiệp trong quá trình tìm hiểu và đầu tư vào các KCN, KKT. Pegatron Việt Nam hiện đang xây dựng một nhà máy với tổng vốn đầu tư khoảng 481 triệu USD tại Hải Phòng. Và trong giai đoạn 2026 – 2027, công ty sẽ tiếp tục triển khai dự án với tổng vốn đầu tư lên đến 500 triệu USD.

Hai buổi làm việc với Liên minh ảnh hưởng Đông Nam Á và buổi làm việc với Văn phòng Kinh tế Văn hoá Việt Nam tại Đài Bắc, Đài Loan cũng đã diễn ra hết sức tốt đẹp, để lại cho các đại biểu những ấn tượng sâu sắc về một thành phố Hải Phòng phát triển, năng động, sáng tạo, an toàn và hiếu khách.

Lãnh đạo Ban quản lý Khu kinh tế Hải Phòng, đại diện các sở ngành và đơn vị kinh doanh hạ tầng khu công nghiệp trên địa bàn thành phố tại buổi làm việc

Lãnh đạo Ban quản lý Khu kinh tế Hải Phòng, đại diện các sở ngành và đơn vị kinh doanh hạ tầng khu công nghiệp trên địa bàn thành phố tại buổi làm việc

Ngay sau buổi làm việc, các doanh nghiệp, nhà đầu tư Đài Loan (Trung Quốc) cam kết sẽ tiếp tục đẩy mạnh nghiên cứu, tìm hiểu và thảo luận cụ thể hơn với Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng và các doanh nghiệp kinh doanh hạ tầng khu công nghiệp để xây dựng phương án, kế hoạch triển khai đầu tư vào các khu công nghiệp, khu kinh tế trên địa bàn thành phố Hải Phòng.

Chuyên mục: